Ekki ráðlegt að nota kannabis og kannabínóíða til verkjastillingar

 

Viðamiklar rannsóknir tuttugu vísindamanna um tveggja hálfs árs skeið og náðu til yfir sjö þúsund manns leiða í ljós að kannabis sem inniheldur vímuefnið THC hefur engin áhrif við að draga úr sársauka.

Niðurstöðurnar byggja á einhverjum viðamestu rannsóknum um viðfangsefnið að því er fram kemur í orðum Lars Arendt-Nielsen, prófessors við Álaborgarháskóla í Danmörku, frumkvöðuls að rannsóknarverkefninu. Hann hefur sérhæft sig í rannsóknum á líkamsverkjum um árabil og er forseti Alþjóðlegra samtaka um rannsóknir á verkjum (IASP). Niðurstöður rannsóknanna er að finna í nokkrum greinum í vísindaritinu Pain.

IASP segir að enn skorti á þekkingu og upplýsingar sem þýði að þeir geti ekki sem stendur mælt með almennri notkun kannabisefna og kannabínóíða til að draga úr verkjum. THC og CBD eru dæmi um kannabínóíða.

Heimild: https://www.dr.dk/nyheder/indland/internationalt-studie-med-dansk-forsker-i-spidsen-generel-brug-af-cannabis-og